TỔNG CÔNG TY PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍ - CTCP

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍ TÂY NAM BỘ

Đoàn Thanh niên PVFCCo và Chi đoàn PSW chung tay xây dựng mái ấm cho người nghèo

23-08-2018 17:32

Trong 02 ngày 10 và 11/08/2018, tại xã An Phong, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) và Chi đoàn Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Tây Nam Bộ (PSW) đã phối hợp xây sửa nhà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn và quyên góp giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh.

Với  tinh thần xung kích, thiện nguyện, trách nhiệm – sẻ chia, màu áo xanh thanh niên PVFCCo đã đến với vùng  đất chuyên canh “cây ớt chỉ thiên xóa nghèo”  - Thanh Bình , Đồng Tháp. Những ngôi nhà xập xệ, xiêu vẹo, trống trước hở sau cùng nỗi niềm  cô quạnh và phập phồng lo sợ mỗi khi giông lốc, mưa bão ùa về…Với gia đình của bà Võ Thị Nga ngụ tại xã An Phong, chồng mất, chị làm nghề hái ớt và bán vé số nuôi đứa con gái bị tật nguyền và 2 đứa cháu nhỏ trong độ tuổi đi học. Ngôi nhà không có bóng dáng đàn ông, dù tuổi đã cao nhưng chị lại là trụ cột nuôi cả gia đình. Thu nhập của cả gia đình chỉ dựa vào việc hái ớt và bán vé số… Đối với những gia đình nghèo, mơ ước có một ngôi nhà để yên tâm làm ăn sinh sống lại trở nên quá sức. Trước hoàn cảnh đấy, Đoàn Thanh niên PVFCCo đã vận động các cơ sở Đoàn cùng Chi đoàn PSW chung tay xây dựng mái ấm cho gia đình của bà Nga, để có điều kiện sống tốt hơn, vui sống tuổi già.

Sau hơn một ngày thi công, Đoàn Thanh niên chúng tôi cùng với các bạn đoàn viên của xã An Phong đã cùng góp sức xây lại con đường vào nhà, dựng lại vách, lợp mái, sơn sửa lại khang trang cho ngôi nhà của bà Nga. Trong niềm xúc động, bà Nga tâm sự “..gia đình bà trước nay dù khó khăn vất vả nhưng chỉ cần nhìn 2 đứa cháu nhỏ được đi học là niềm hạnh phúc của bà. Giờ với ngôi nhà khang trang, 2 đứa nhỏ không phải sợ mưa dột ướt tập vở…Rất cảm ơn các cô chú Đoàn Thanh niên Công ty đã quan tâm giúp đỡ cho gia đình bà”.

Bên cạnh việc xây sửa lại ngôi nhà cho gia đình của bà Nga, Chi đoàn PSW còn vận động quyên góp cho hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Tước (huyện Lai Vung, Đồng Tháp). Chuyến thiện nguyện chứa đựng nhiều tình cảm và mong rằng với tinh thần trách nhiệm – sẻ chia của văn hóa PVFCCo, những mảnh đời khó khăn sẽ tiếp tục vươn lên ổn định cuộc sống.

Một số hình ảnh:

Công ty cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Tây Nam Bộ

151/18 Trần Hoàng Na, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ. Điện thoại: +84 292 3765079 - +84 292 3765080 - Fax: +84 292 3765078

Giấy chứng nhận giấy phép kinh doanh số 1800722461 cấp ngày 25/01/2016 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Cần Thơ

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Thanh Tùng; Email: psw@pvfcco.com.vn

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 02/GP-TTĐT ngày 22 tháng 07 năm 2016