TỔNG CÔNG TY PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍ - CTCP

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍ TÂY NAM BỘ

ĐÀO TẠO NỘI BỘ NĂM 2018 TẠI PSW

26-12-2018 09:23

Thực hiện kế hoạch đào tạo nội bộ đã được phê duyệt trong năm, tháng 12/2018 Công ty cổ phần Phân bón và Hoá chất Dầu khí Tây Nam Bộ (PSW) đã liên tiếp tổ chức 03 khoá đào tạo nội bộ với các chuyên đề: “Cân bằng công việc cuộc sống”, “Phương pháp trả lương 3P” & “Kỹ năng đào tạo và huấn luyện hiệu quả” cho cán bộ nhân viên (CBNV) đang làm việc tại các phòng chức năng và cán bộ quản lý cấp trung tại Công ty. Giảng viên đứng lớp khoá đào tạo nội bộ cho 03 chuyên đề trên là ông Lê Thanh Tùng – Phó giám đốc PSW với 35 lượt người tham dự.

Đối với chuyên đề “Cân bằng công việc cuộc sống”, khoá học đã cung cấp cho các CBNV tham dự những kỹ năng cần thiết để có cuộc sống sống cân bằng, tự trang bị cho mình các phương pháp nhằm phân bổ hợp lý giữa thời gian dành cho gia đình và thời gian dành cho công việc. Trong xã hội đầy áp lực và cạnh tranh như hiện nay, để cân bằng cuộc sống gia đình và công việc thật sự là một việc làm không phải dễ dàng. Nhưng, nếu chúng ta tạo cho mình những cảm xúc tích cực – quản lý tốt sự căng thẳng của bản thân, tăng cường sự gắn kết, biết từ bỏ bớt những tham vọng, gầy dựng những mối quan hệ tích cực, dành thời gian cho chính bản thân cũng như cho gia đình,… chắc chắn chúng ta sẽ gặt hái được hạnh phúc và thành công !

Đối với chuyên đề “Phương pháp trả lương 3P”, khóa học đã cung cấp những kiến thức cơ bản làm nền tảng cho các nhân sự trực tiếp phụ trách việc chấm điểm KPI tại các phòng chức năng. Có thể nói rằng, trả lương theo 3P là một trong những phương pháp trả lương tiến bộ nhất hiện nay, là phương pháp đảm bảo sự nhất quán, công bằng trong việc trả lương, đồng thời khích lệ tinh thần và thái độ làm việc của người lao động. Tuy nhiên, để triển khai áp dụng hệ thống lương 3P một cách hoàn chỉnh, đồng bộ tại các phòng chức năng là một việc không dễ dàng nếu không muốn nói là rất phức tạp và khó khăn. Qua khóa học, các nhân sự tham dự đã nắm bắt được những vấn đề cốt lõi, những kiến thức cơ bản cần thiết nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, từ đó tham gia vận hành có hiệu quả hệ thống lương 3P đang được áp dụng tại đơn vị.

Đối với chuyên đề “Kỹ năng đào tạo và huấn luyện hiệu quả”, khóa học dành riêng cho đội ngũ cán bộ quản lý cấp trung nhằm mục tiêu trang bị cho các nhân sự tham dự những kiến thức và kỹ năng cần thiết như: (1) Những nguyên tắc cơ bản trong công tác đào tạo và huấn luyện (2) Kỹ năng dẫn dắt học viên (3) Kỹ năng tương tác với học viên (4) Kỹ năng trình bày bài giảng trong slide. Từ đó có thể hiểu rõ và tuân thủ các nguyên tắc cơ bản trong quá trình đào tạo và huấn luyện, kiểm soát tốt buổi học, dẫn dắt học viên theo đúng mục tiêu đã đề ra, thiết kế và trình bày nội dung bài giảng hợp lý và cuốn hút,…

Có thể nói rằng, các khóa đào tạo nội bộ được tổ chức với chi phí chỉ bằng 1/5 – thậm chí thấp hơn 1/5 khóa học bên ngoài, đào tạo nội bộ tại PSW tuyệt đối không chạy theo phong trào mà xác định cụ thể những kiến thức cần thiết nhất theo từng vị trí, dựa trên những định hướng chiến lược phát triển của Công ty. Đào tạo là bổ sung, bù đắp những kỹ năng còn thiếu của CBNV tại từng vị trí để gắn liền với thực tế công việc. Tại PSW, công tác đào tạo nội bộ thời gian qua đã giúp mỗi CBNV – dù tham gia trong vai trò giảng viên nội bộ hay vai trò học viên đều được học hỏi lẫn nhau, từ đó tạo đòn bẩy nâng cao giá trị bản thân – tạo nét văn hóa đặc trưng riêng của đơn vị.

Một số hình ảnh:

Công ty cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Tây Nam Bộ

151/18 Trần Hoàng Na, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ. Điện thoại: +84 292 3765079 - +84 292 3765080 - Fax: +84 292 3765078

Giấy chứng nhận giấy phép kinh doanh số 1800722461 cấp ngày 25/01/2016 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Cần Thơ

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Thanh Tùng; Email: psw@pvfcco.com.vn

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 02/GP-TTĐT ngày 22 tháng 07 năm 2016