PSW đào tạo nội bộ với chuyên đề “Kỹ năng đàm phán: Các chiến lược gia tăng hiệu quả - Negotiation Skills: Strategies for Increased Effectiveness”.

30-06-2023 13:28

Theo Roger Fisher và William Ury, những người sáng lập Dự án đàm phán (Harvard Negotiation Project) của Đại học Harvard, đồng thời là tác giả cuốn sách “Để thành công trong đàm phán” nhận định dù "Thích hay không, bạn cũng là một nhà đàm phán" đã nói lên vai trò thiết yếu và quan trọng của đàm phán. Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng đó, ngày 29 tháng 6 năm 2023, Công ty cổ phần Phân bón và Hoá chất Dầu khí Tây Nam Bộ (PSW) đã tổ chức khóa đào tạo nội bộ với chuyên đề “Kỹ năng đàm phán: Các chiến lược gia tăng hiệu quả - Negotiation Skills: Strategies for Increased Effectiveness”. Giảng viên đứng lớp là ông Lê Thanh Tùng – Phó Giám đốc công ty.

Trên thương trường cũng như trong cuộc sống hàng ngày, ngoài bản lĩnh, tài năng, sự nhạy cảm và đôi chút may mắn, yếu tố quan trọng không thể thiếu để đạt đến thành công chính là kỹ năng đàm phán. Đàm phán là “sự giao tiếp qua lại được thiết kế để đạt được thỏa thuận khi bạn và đối phương có một số lợi ích được chia sẻ và những lợi ích khác thì trái ngược nhau”.

Kết thúc khóa học CBCNV đã hiểu được những vấn đề cơ bản sau: (i) Hiểu lợi ích, ưu tiên và mục tiêu của các bên; (ii) tối đa hóa cơ hội thông qua chuẩn bị trước đàm phán; (iii) biết được những thành kiến cá nhân và sự khác biệt về văn hóa ảnh hưởng đến cuộc đàm phán như thế nào; (iv) đối phó với những người phi lý và các mối quan hệ đầy thử thách; (v) cải thiện giao tiếp bằng lắng nghe và đặt câu hỏi; (vi) đề nghị vào đúng thời điểm và đúng cách; (vii) biến cạnh tranh thành hợp tác – đối thủ thành đối tác; (viii) quản lý nhóm đàm phán hiệu quả hơn; nhận biết khi nào nên rời khỏi nhóm đàm phán.

Nếu bạn muốn thành công hơn, hạnh phúc hơn, ý nghĩa hơn, hãy trang bị, rèn luyện cho mình kỹ năng đàm phán mỗi ngày để đóng góp nhiều hơn cho cuộc sống, doanh nghiệp, cộng đồng và xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh của khóa học:

Công ty cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Tây Nam Bộ

151/18 Trần Hoàng Na, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ. Điện thoại: +84 292 3765079 - +84 292 3765080 - Fax: +84 292 3765078

Giấy chứng nhận giấy phép kinh doanh số 1800722461 cấp ngày 25/01/2016 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Cần Thơ

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Thanh Tùng; Email: psw@pvfcco.com.vn

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 02/GP-TTĐT ngày 22 tháng 07 năm 2016