PVFCCo-PSW tham gia chương trình Bác sĩ nông học năm 2023

18-07-2023 08:55

Trong các ngày từ 7-15/7/2023 tại các huyện thuộc tỉnh An Giang, Bến Tre và Thành phố Cần Thơ đã diễn ra chương trình “Bác sĩ nông học” với sự tham dự của gần 1500 đại biểu là lãnh đạo ngành nông nghiệp địa phương, Trung tâm khuyến nông, BVTV, Hội nông dân, chủ nhiệm các hợp tác xã, trang trại, nông dân sản xuất giỏi. Chương trình do PVFCCo đồng hành cùng Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và PTNT) phối hợp với Hội Nông dân thành phố Cần Thơ, An Giang, Bến Tre tổ chức. PVFCCo-PSW tham dự với vai trò đại diện quản lý bán hàng của TCT tại Tây Nam Bộ tham gia trưng bày sản phẩm, tư vấn, hướng dẫn sử dụng phân bón, triển khai các trò chơi, đố vui có thưởng… tìm hiểu về phân bón Phú Mỹ.

Tham dự chương trình có các ông bà đại diện cho Trung tâm XTTM Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và PTNT), lãnh đạo các chi cục, Trung tâm trực thuộc sở Nông nghiệp, Hội Nông dân, Phòng Nông nghiệp và PTNT các địa phương, cùng các phóng viên, biên tập viên của báo, đài đến dự và đưa tin cho chương trình.

Ban tư vấn – “Bác sĩ nông học” của chương trình là các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành, gắn liền với bà con nông dân và địa phương trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp như: PGS.TS. Châu Minh Khôi - Phó Hiệu trưởng Trường Nông nghiệp, Đại học Cần Thơ -  Chuyên gia về cây trồng, thổ nhưỡng nông hóa; TS. Phạm Kim Sơn – Phó Trưởng khoa Bảo vệ thực vật, trường Nông nghiệp, Đại học Cần Thơ - Chuyên gia về Bảo vệ thực vật; TS. Nguyễn Văn Bắc - Phó trưởng Văn phòng thường trực tại Nam Bộ -  Trung tâm Khuyến nông Quốc gia.

Tại chương trình, hàng trăm câu hỏi liên quan quan đến trồng trọt, chăn nuôi, thú y và thủy sản, phân bón đã được bà con nông dân các huyện gửi tới các chuyên gia, nhà khoa học thông qua hình thức hỏi - đáp trực tiếp. Ban tư vấn chương trình đã giải đáp mọi thắc mắc của bà con nông dân gặp phải trong quá trình sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh đó, chuyên gia còn giới thiệu cho bà con về các loại phân bón, hướng dẫn phân biệt phân bón, thuốc bảo vệ thực vật thật và giả cũng như tư vấn giải đáp các vấn đề liên quan hoạt động xúc tiến thương mại và tiếp cận thị trường đối với các mặt hàng nông sản.

Các “Bác sĩ nông học” của chương trình cũng biên soạn các tài liệu phù hợp với tập quán sinh hoạt và chu kỳ sinh trưởng của cây trồng, vật nuôi địa phương. Đây là nguồn tư liệu quý, giúp ích cho bà con nông dân trong quá trình trồng trọt và chăn nuôi, giúp người nông dân ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, thay đổi phương thức lao động, giảm tải chi phí đầu vào, hạn chế lao động thủ công.

Chương trình “Bác sĩ nông học” thực sự là diễn đàn khuyến nông, liên kết một cách hiệu quả nhất giữa bà con nông dân với các nhà khoa học, nhà quản lý, nhà doanh nghiệp. Chương trình diễn ra hàng năm tại các địa phương - là diễn đàn mở, thiết thực gắn với nông ghiệp, bổ ích giúp bà con nông dân được giao lưu, học tập, trao đổi thông tin, củng cố kiến thức về khoa học kỹ thuật để phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Một số hình ảnh chương trình “Bác sĩ nông học”:

Công ty cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Tây Nam Bộ

151/18 Trần Hoàng Na, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ. Điện thoại: +84 292 3765079 - +84 292 3765080 - Fax: +84 292 3765078

Giấy chứng nhận giấy phép kinh doanh số 1800722461 cấp ngày 25/01/2016 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Cần Thơ

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Thanh Tùng; Email: psw@pvfcco.com.vn

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 02/GP-TTĐT ngày 22 tháng 07 năm 2016